Chiến lược phát triển nhân sự Công ty Phát Lợi

Làm thế nào để thu hút nhân tài, giữ chân nhân sự giỏi… là thách thức với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ.

Với định hướng phát triển bền vững lấy con người làm trọng tâm, Công Ty Cổ Phần TM DV & Xây Dựng Địa Ốc Phát Lợi đặt mục tiêu trở thành một trong những nơi có môi trường làm việc được yêu thích trong ngành bất động sản, thu hút nguồn nhân lực chất lượng.

Nhân sự BĐS – cuộc cạnh tranh khốc liệt

Khác với các ngành nghề kinh doanh khác, BĐS là một ngành nghề khá đặc thù và phụ thuộc nhiều vào sự lên xuống của thị trường. Năm 2017, thị trường BĐS được nhận định là duy trì ở mức ổn định, nhiều dự án “chào sân”, do đó nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị phát triển dự án và các sàn phân phối là rất lớn. Tuy nhiên, thực tế việc tuyển dụng nhân sự BĐS lại đang gặp không ít khó khăn, đặc biệt là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi các doanh nghiệp lớn thường sử dụng nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhân tài, thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải chấp nhận đào tạo nhân sự mới.

Thậm chí sau một thời gian đào tạo, các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại gặp phải vấn đề giữ chân nhân sự “cứng” trước những lời mời hấp dẫn của các công ty lớn. Và bản thân nhiều các nhân sự đó cũng có nhu cầu thay đổi môi trường làm việc mới. Một số khác lại không xác định gắn bó lâu dài vì không chịu được áp lực và sự cạnh tranh khốc nghiệt của ngành. Bởi BĐS là một ngành nghề đặc thù, không chỉ đòi hỏi người lao động phải có vốn kiến thức ngành nghề mà còn cần đến các kỹ năng mềm, sự kiên trì và đam mê. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, chắc chắn nhân sự đó sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Do đó, để thu hút nguồn nhân sự chất lượng, giữ chân nhân tài mỗi doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển nhân sự bền vững và phù hợp theo bản sắc văn hóa của riêng mình.

Phát Lợi và mục tiêu xây dựng phát triển nhân sự bền vững

Với mục tiêu chú trọng phát triển nhân sự chất lượng như một lợi thế cạnh tranh chiến lược, nhiều doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ như Công ty Phát Lợi chọn giải pháp xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên chiến lược dài hơi ngay từ khâu tuyển chọn.

Với Phát Lợi, bên cạnh các khóa huấn luyện, đào tạo sản phẩm, tình hình thị trường, nhân viên mới còn được tham gia vào các chương trình đào tạo kĩ năng mềm, tư vấn và chăm sóc khách hàng… Khuyến khích, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên phát triển toàn diện, giao quyền và trách nhiệm phù hợp với từng vị trí, cấp bậc. Bên cạnh đó, công ty cũng duy trì chính sách lương thưởng hấp dẫn gắn liền với yêu cầu công việc, giá trị công việc, hiệu quả làm việc; đảm bảo công bằng trong nội bộ, cạnh tranh trên thị trường. Hàng năm, công ty thường xuyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao,… để gắn kết các thành viên trong toàn công ty.

Không chỉ đẩy mạnh công tác đào tạo và đãi ngộ, Công ty còn chú trọng xây dựng môi trường làm việc thân thiện, phát huy tối đa năng lực của từng cán bộ nhân viên. Trao cơ hội và thách thức để mỗi cán bộ nhân viên vượt qua ngưỡng giới hạn của chính mình. Đó cũng chính là thế mạnh của các doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ nhằm thu hút nguồn nhân sự chất lượng và giải quyết được bài toán biến động nhân sự.

Anh Lương Văn Được, Trưởng phòng kinh doanh Công ty Phát Lợi, cho biết: Ban lãnh đạo Công ty là những người có xuất phát điểm từ nhân viên kinh doanh nên rất thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn của nhân viên, có những chính sách hỗ trợ tận tình cho từng nhân viên. Quan trọng hơn, Công ty luôn chú trọng nền tảng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và cũng rất thân thiện, giúp nhân viên mới bước chân vào nghề yên tâm phát triển, hứng thú làm việc.

Anh Được tâm sự: Ngay từ khi gia nhập, Công ty đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ giúp nhân viên phát triển bản thân và nghề nghiệp. Thứ nhất, hỗ trợ cho mình training dự án, sản phẩm, về nghiệp vụ rất tận tình và cặn kẽ ngay từ ban đầu. Thứ hai, Công ty tạo mọi điều kiện thuận lợi để mình có thể chăm sóc và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Và cuối cùng, chính sách về lương, hoa hồng rất hấp dẫn, Công ty luôn có những chính sách thưởng nhằm tạo động lực cho toàn hệ thống đặc biệt là dành cho nhân viên kinh doanh.

Ông Lê Viết Sỹ, Tổng Giám đốc công ty, chia sẻ: Với mong muốn Phát Lợi trở thành một gia đình thứ hai nơi tất cả thành viên phấn đấu vì mục tiêu chung, nhiều năm qua Phát Lợi đã nỗ lực tạo dựng một môi trường làm việc lý tưởng, khuyến khích nhân viên sáng tạo, đóng góp các ý tưởng cải tiến góp phần nâng cao hiệu quả và hiệu suất làm việc. Các chính sách giữ người và thu hút nhân tài được cải tiến, ngày càng trở nên hấp dẫn hơn giúp Phát Lợi luôn giữ được đội ngũ nhân sự giỏi và thu hút những nhân tố mới với chuyên môn giỏi. Hiện nay, dù mặt bằng lương của các công ty bất động sản cho vị trí chuyên viên kinh doanh khá thấp, nhưng Phát Lợi đã đưa ra chính sách thu hút nhân lực hấp dẫn, với mức lương cơ bản lên đến 6,5 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, mức hoa hồng, chính sách thưởng và phúc lợi luôn là điều Công ty đặt lên hàng đầu. Vì Công ty luôn tâm niệm, đội ngũ Cán bộ - Nhân viên chính là giá trị cốt lõi đem đến thành công và phát triển cho Công ty.

Trên hành trình phát triển của mình, Công ty nhận thức được rằng, để thành công và phát triển bền vững, bên cạnh định hướng chiến lược kinh doanh đúng đắn, thì việc phát triển đội ngũ nhân sự là yếu tố không thể thiếu để phát huy nội lực công ty. Chính vì vậy, Công ty Phát Lợi luôn không ngừng hoàn thiện phương pháp quản trị điều hành, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực, xem nguồn nhân lực là tài sản của doanh nghiệp, đó là nhân tố quyết định sự thành công và phát triển bền vững của Phát Lợi.

PV

 

Hỗ trợ khách hàng

Đối tác